Hướng dẫn sử dụng khóa cáp mạ kẽm đúng cách

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng khóa cáp mạ kẽm đúng cách

Khóa cáp mạ kẽm hay còn được gọi là ốc xiết cáp, một loại phụ kiện được đi kèm với những úng dụng của cáp thép. Có tác dụng tạo vòng khuyên cho đầu cáp giúp cho chúng dễ kết nối với những vật khác. Hoặc được sử dụng để kết nối những sợi cáp lại với nhau.

khóa cáp thép mạ kẽm


Đặc điểm cơ bản của khóa cáp mạ kẽm

 

Được rèn từ vật liệu thép cacbon và bề mặt được mạ kẽm. Khả năng chịu lực của khóa cáp thép này rất tốt. Chính vì thế mà chúng có độ bền cao hơn so với những loại khóa cáp được làm từ vật liệu bằng gang.

 

Với cấu tạo bao gồm 3 phần chính đó là: phần thân khóa thép, phần đầu khóa và hai con ốc. Phần thân có hình chữ U, 1 đầu khoá và 2 bulong. Có kích thước khác nhau tùy theo vào nhu cầu sử dụng.

 

Được sử dụng chủ yếu cho những công trình kéo giẳng, kéo giàn giáo, cốt thép, bê tông, neo giữ trụ ăng ten, trụ điện,…


Hướng dẫn sử dụng bắt khóa cáp théo mạ kẽm đúng cách và an toàn

khóa cạp mạ kẽm

Hướng dẫn sử dụng khóa cáp mạ kẽm đúng cách

 

Mội bộ khóa cáp thép mạ kẽm bao gồm bộ phận móc chữ U, 2 ecu và 1 bộ gông để giữ cáp thép. Dưới đây là cách bắt khóa cáp chi tiết:

 

Gấp 1 đoạn dây cáp thích hợp vòng qua bẹn lót cáp và đặt chiếc khóa cáp đầu tiên sát với vị trí đầu dây cáp. Phần đầu dây được đặt nằm trong móc cong chữ U của khóa cáp.

 

Tiếp đó, thực hiện lắp bộ gông và móc chữ U và vặn 2 con ecu vào hai đầu móc chữ U. Hãy xiết chặt lực 2 bên đảm bảo đều nhau.

 

Nếu như phải sử dụng nhiều khóa cáp thì bạn cần phân bổ các ốc xiết cáp cho đều nhau. Sau khi khóa cáp được lắp thì bạn cần tiến hành kiểm tra số lượng những ecu.

 

Bạn cần kiểm tra một số vấn đề như: sử dụng thước kẹp để kiểm tra đường kính thân khóa cáp; sử dụng cờ lê lực để kiểm tra lực siết khóa cáp. Và kiểm tra xem khoảng cách giữa những khóa cáp được lắp trên mỗi đầu dây có theo đúng với thiết kế hay không.


Lưu ý khi bắt khóa cáp mạ kẽm

khóa cáp mạ kẽm

 

Bắt khóa cáp đủ lực và phù hợp với đường kính của sợi cáp. Thực hiện xiết một lực đều giữa 2 ecu trên cùng khóa cáp sẽ không làm cho các ren trên thanh chữ U bị trờn ren.

 

Mỗi khóa cáp cần có đủ 2 con ecu và xiết đều nhau. Tránh những trường hợp hư hỏng và gãy khóa.

 

Bạn có thể siết ecu bằng cờ lê, mỏ lết thông thường. Sau đó thì đừng quên kiểm tra chúng bằng cờ lê lực.

 

Trên đây là những hướng dẫn và lưu ý bạn cần biết khi sử dụng khóa cáp mạ kẽm. Nếu còn điều gì thắc mắc hay có nhu cầu mua khóa cáp thép hãy liên hệ cho Bảo Kim để được tư vấn mua hàng và giải đáp thắc mắc nhé.

 

Xem thêm: Mẹo chọn cáp thép bọc nhựa chất lượng

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHỆ BẢO KIM

Địa chỉ: Số 100, Ngõ 258 Tân Mai, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 04 366 108 75

Fax: 04 366 111 69

Email:baokim.ltd68@gmail.com


Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác