Sử dụng cáp bọc nhựa căng lưới lan cho ao nuôi tôm

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Sử dụng cáp bọc nhựa căng lưới lan cho ao nuôi tôm

Hiện nay, mô hình nuôi tôm công nghiệp đang được nhiều hộ kinh doanh cũng như doanh nghiệp lớn nhắm tới. Do khi áp dụng hình thức này sẽ đem lại những kết quả vượt trội và đạt năng suất cao, rủi ro thấp, lợi nhuận lớn. Tuy nhiên ao nuôi chất lượng lại cần nhiều yếu tố, đặc biệt để tôm phát triển tốt thì phải cung cấp oxi đầy đủ và có lưới lan che nắng để nước trong ao không quá nóng gây chết tôm.

Những loại lưới phù hợp với ao nuôi tôm?

Thi trường hiện nay có rất nhiều các loại lưới lan với độ dày, mỏng và khổ lưới khác nhau. Do đó, cần dựa vào địa thế diện tích của ao nuôi để lựa chọn lưới phù hợp. Nên sử dụng lưới lan có độ cắt nắng khoảng 60% do loại lưới này độ bền cao, che mát cho tôm tốt lại đảm bảo đủ lượng ánh sáng cho ao nuôi nhằm giúp tôm có đủ điều kiện sinh trưởng.

Dây cáp sử dụng căng lưới cho ao nuôi tôm

Trước kia, thì người ta thường sử dụng các loại dây thừng hoặc dây kẽm làm lưới. Tuy nhiên tuổi thọ sử dụng rất thấp, phải tốn chi phí thay mới nhiều lần cho từng vụ khác nhau. Vì vậy, người sử dụng cáp bọc nhựa để thay thế cho các loại dây trước kia.

Đặc điểm của cáp bọc nhựa căng lưới

Dây cáp bọc nhựa căng lưới lan cho ao tôm có một số đặc điểm như sau:

  • Có cấu tạo gồm hai phần: phần lõi được làm từ các sợi thép cacbon mạ kẽm và phần vỏ nhựa được làm từ nhựa PVC có độ mềm dẻo cao.
  • Và trên lớp vỏ nhựa có in rõ từng số mét.
  • Dây cáp có độ bền cao, và có thể uống cong khi sử dụng.
  • Có độ căng giãn thấp.
  • Dây cáp có nhiều loại đa dạng: 3mm, 4mm, 5mm,... 14mm.

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác