Dây cẩu vải - Đặc điểm, ứng dụng & đơn vị cung cấp uy tín

Giỏ hàng 0
 • Chưa có sản phẩm

Dây cẩu vải - Đặc điểm, ứng dụng & đơn vị cung cấp uy tín

Dây cẩu vải là một trong các phụ kiện chuyên dụng được dùng trong việc nâng hạ các hàng hóa có tải trọng lớn. Nhờ khả năng tải trọng lớn, có thể hỗ trợ nâng hạ an toàn và giảm bớt sức lao động cho con người, dây cẩu vải đang dần thay thế các loại dây xích, cáp thép. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực gia công cơ khí và trong sản xuất công nghiệp.

Dây cẩu vải là gì?

Dây cẩu vải là một loại phụ kiện trợ lực được ứng dụng trong việc nâng hạ hàng hóa và hỗ trợ sản xuất trong công nghiệp, nông nghiệp. Sản phẩm được làm từ vật liệu vải kết hợp với một số vật liệu khác.

Loại vải có thẻ dùng để làm dây cẩu là polyester, polypropylene (PP) và dây Nylon,...Trong đó, vải polyester có tính chất bền, có khả năng chịu được sự tác động của các loại hóa chất và tác động vật lý. Thế nên, đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất các loại dây cẩu vải đang bán rộng rãi trên thị trường.

Hiện nay, tất cả các loại dây cẩu vải chính hãng được lưu hành rộng rãi tại Việt Nam đều có đầy đủ giấy tờ chứng nhận kiểm tra khả năng chịu tải với thông số kỹ thuật đầy đủ. Sản phẩm có thể được sản xuất ở nhiều kích thước bản rộng, hẹp hoặc độ dài khác nhau.

Tùy theo đặc điểm, thông số kỹ thuật cụ thể mà nó sẽ có thể cẩu được các kiện hàng có tải trọng từ 1 đến 50 tấn. Đặc biệt, dây cẩu vải đem đến sự kết nối linh hoạt, có thể đáp ứng linh hoạt nhu cầu sử dụng của con người với các loại vật tư có cẩu nhất.

Dây cẩu vải là phụ kiện trợ lực để nâng vật có tải trọng lớn

Phân loại dây cẩu vải

Hiện nay, các loại dây cẩu vải đang được bán trên thị trường được chia thành 4 loại. Mỗi loại sẽ có đặc điểm kỹ thuật và tính ứng dụng khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng trong công việc mà mọi người có thể tham khảo để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

1. Loại dây cẩu vải bản dẹp có hai đầu mắt

Đúng như tên gọi trong phân loại, dây cẩu vải bản dẹp có hình thức dạng dẹp. Ở 2 đầu sản phẩm được thiết kế dạng mắt để có thể kết nối linh hoạt với nhiều thiết bị khác nhau, chẳng hạn như: Móc nâng hạ hoặc vận chuyển hàng hóa, móc cẩu hàng ở kho bãi, bến cảng,...

2. Dây cẩu vải bản dẹp vòng tròn

Dây cẩu vải bản dẹp vòng tròn là sự kết hợp của 2 đầu cáp nối liền tạo thành vòng tròn. Đây là thiết bị trợ lực có tính ứng dụng cao, chất lượng tốt được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực cần nâng hạ hàng hóa.

3. Dây cẩu vải bản tròn có hai đầu mắt

Dây bản tròn có hai đầu dạng mắt giúp người dùng sẽ dàng liên kết với các thiết bị nâng hạ. Đem đến sự linh hoạt trong công tác kho vận, di chuyển hàng hóa và những vật có tải trọng lớn đến vị trí mình mong muốn.

4. Dây cẩu vải bản tròn dạng vòng tròn

Dây cẩu vải bản tròn có 2 đầu cáp nối liền với nhau tạo thành một vòng tròn không có điểm dừng. Do không có “điểm chết” cùng khả năng chống bung đứt tối ưu trong quá trình sử dụng nên nó được đánh giá là loại dây cẩu có thể chịu lực tốt nhất hiện nay.

Dây cẩu vải bản tròn vòng tròn được đánh giá có chất lượng tốt nhất

Ưu điểm đặc biệt của dây cẩu vải

So với các loại phụ kiện trợ lực khác, chẳng hạn như dây xích, dây cáp,... dây cẩu vải sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt. Sản phẩm đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, có thể kể đến là:

 • Dây cẩu vải được làm từ chất liệu vải nên có trọng lượng nhẹ. Việc di dời, vận chuyển hay bảo quản đều rất dễ dàng và linh hoạt.

 • Các mẫu dây cẩu vải được làm từ sợi polyester có độ bền cao, chống ăn mòn tốt. Đặc biệt là không phát sinh tia lửa và cũng không dẫn điện. Vì thế, mọi người có thể yên tâm sử dụng trong môi trường dễ cháy nổ mà không phải lo lắng về vấn đề rủi ro hỏa hoạn.

 • Dây cẩu vải có khả năng tải trọng đa dạng theo nhu cầu sử dụng tùy vào kích thước bản với màu sắc phân định khác nhau để khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

 • Dây cẩu vải có tính ổn định cao, ít khi xảy ra tình trạng xung lực khi giật cẩu. Đảm bảo cho quá trình nâng hạ hàng hóa diễn ra thuận lợi với độ an toàn cao nhất.

 • Dây cẩu vải có độ nhám hợp lý trên bề mặt nên có khả năng chống trơn trượt tốt khi cẩu vật. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho các loại hàng hóa cần bảo vệ bề mặt.

 • Chất lượng sản phẩm dễ kiểm tra bằng ngoại quan và duy trì được độ bền lâu dài trong quá trình sử dụng.

 • Có thể ứng dụng trong nhiều công việc với đa dạng lĩnh vực khác nhau.

 • Có cấu trúc đàn hồi hướng tâm tốt nên có thể hấp thụ động lực rất dễ dàng. Góp phần làm giảm sức lao động cho con người khi cần di chuyển những mặt hàng có tải trọng lớn.

 • Giá thành phải chăng, phù hợp với điều kiện của hầu hết khách hàng Việt, đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.

Các loại dây cẩu vải đều có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì dây cẩu vải cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Cụ thể đó là:

 • Dây cẩu vải có khả năng chịu nhiệt kém nên không không phù hợp để dùng trong các môi trường nhiệt độ cao.

 • Nếu dùng để cẩu các sản phẩm có góc cạnh cần có tấm bảo vệ để tránh làm đứt dây, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Hệ số an toàn của dây cẩu vải

Hệ số an toàn của dây cẩu vải là các thông số được quy định để đảm bảo an toàn cho người sử dụng ngoài tải trọng đã được công bố. Hệ số này sẽ được áp dụng cho từng loại dây cẩu vải khác khác.

Ví dụ: Dây cẩu vải 5:1 cẩu hàng 2 tấn là dây cẩu có khả năng chịu tải 2 tấn với hệ số an toàn của nó cao gấp 5 lần tải trọng. Điều này có nghĩa là khi bạn cẩu hàng nặng trên 10 tấn thì dây sẽ bị đứt.

Tương tự như vậy, nếu bạn sử dụng dây cẩu vải 6:1 tức là khả năng chịu tải kéo đứt của sợi dây là 12 tấn. Nếu hệ số dây cẩu vải 7:1 khả năng chịu tải kéo đứt dây  là 14 tấn.

Các thông số của hệ số an toàn dây cẩu vải được kiểm tra ngay trong quá trình sản xuất bằng máy test lực. Đây là yếu tố đảm bảo sự an toàn cho con người trong suốt quá trình sử dụng. Vì thế mọi người cần lưu ý để lựa chọn đúng loại dây cũng như việc sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn tối đa cho con người và hàng hóa của mình.

Để đảm bảo được vấn đề này, điều quan trọng là mọi người cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ưu tiên chọn mua dây cẩu vải ở các đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm với chính sách bảo hành đầy đủ.

Hiện tại, hệ số dây cẩu vải 5.1 là tiêu chuẩn quốc tế thấp nhất. Ở các nước phát triển ở phương Tây và khu vực Bắc Mỹ đang dần sử dụng dây cẩu vải hệ số an toàn từ 6:1, 7:1 trở lên. Với đặc điểm ngành công nghiệp Việt Nam đã và đang không ngừng phát triển như hiện nay, tương lai không xa các doanh nghiệp cũng sẽ ưu tiên sử dụng các loại dây vải cẩu có hệ số an toàn cao hơn. Vừa mang lại hiệu quả công việc tốt hơn vừa đảm bảo sự an toàn tốt hơn cho con người trong quá trình sử dụng.

Dây cẩu vải 5.1 được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt

Ứng dụng của các loại dây cẩu vải

Như đã thông tin ở trên, các loại dây cẩu vải được ứng dụng rất phổ biến trong đa dạng các công việc, ngành nghề khác nhau. Theo đó, sản phẩm có thể phục vụ khách hàng để nâng cẩu các loại hàng hóa như:

 • Nâng cẩu ống thép, thép tấm, cáp thép ở các nhà máy sản xuất, vận chuyển xuất khẩu.

 • Cẩu các sản phẩm có trọng lượng nặng được làm từ đồng, nhôm, chì hoặc thép.

 • Cẩu các mặt hàng trạm trổ điêu khắc. Vừa hiệu quả vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn cho hàng hóa.

 • Dây cẩu vải dùng để cẩu các loại máy móc, phụ tùng.

 • Ứng dụng để cẩu xi măng, cao su, nhựa, kính, giấy,... trong sản xuất công nghiệp.

 • Dây cẩu vải dùng để nâng những khối đa lớn, đồ mỹ nghệ bằng gỗ, bằng đá,....

 • Nâng hạ để bốc xếp xe máy, xe hơi,...lên xe chuyên dụng để vận chuyển kinh doanh, xuất khẩu,....

 • Nâng hạ các chi tiết lắp ráp phục vụ cho các dây chuyền sản xuất xe hơi hoặc các phương tiện vận tải khác.

 • Sử dụng trong nhà kho, bến bãi để nâng hạ tàu thuyền, vật có kích thước và tải trọng lớn.

Giá bán dây cẩu vải trên thị trường hiện nay

Giá của các loại dây cẩu vải trên thị trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Bề rộng dây, độ dài dây, khả năng chịu tải trọng của dây và hãng sản xuất.  Hiện nay, sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất là dây cẩu vải Trung Quốc.

Loại dây cẩu vải này có chất lượng tốt, được làm từ polyester nên có khả năng chống mài mòn và chống cháy hiệu quả. Bên cạnh đó giá bán của sản phẩm cũng khá hợp lý dao động từ 95.000 cho đến 1.700.000 đồng/thùng tùy loại.

Để biết giá chính xác của sản phẩm, quý khách hãy liên hệ đến đại lý cung cấp uy tín như công ty Bảo Kim sẽ được tư vấn cụ thể hơn.

Mua dây cẩu vải chất lượng, giá tốt tại Bảo Kim

Công Ty TNHH đầu tư thiết bị Công nghiệp và Công nghệ Bảo Kim là đơn vị chuyên cung cấp phân phối sỉ lẻ các loại dây cẩu vải, móc cẩu, ròng rọc, cáp cứng viễn thông, cáp thép chịu tải,.....và các sản phẩm kim khí khác đã có uy tín lâu năm trên thị trường.

Tất cả các sản phẩm Bảo Kim cung cấp đến khách hàng đều được cam kết đạt chất lượng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, công ty còn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm cao trong công việc.

Chúng tôi cam kết luôn tư vấn đến khách hàng các sản phẩm chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng với giá cả cạnh tranh tốt nhất trên thị trường. Mọi vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm, giá bán hạt dịch vụ chăm sóc khách hàng mà quý khách gặp phải đều sẽ được khắc phục thỏa đáng trên tinh thần bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Với nhiều thế mạnh nổi bật, trong suốt từ khi thành lập cho đến nay, Bảo Kim vẫn tự hào là địa chỉ tin cậy cho đông đảo khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp trên cả nước lựa chọn. Vì thế, quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm, hãy yên tâm liên hệ đến chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Mua dây cẩu vải chính hãng giá tốt tại Bảo Kim

Một số lưu ý an toàn cần biết khi sử dụng dây cẩu vải

Để đảm bảo cho việc sử dụng dây cáp vải hiệu quả cho công việc và an toàn cho con người, mọi người cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Không tự ý xoắn cáp hoặc thắt nút dây cẩu vải vào với nhau.

 • Không nâng cẩu hàng hóa vượt quá hệ số an toàn theo quy định của nhà sản xuất.

 • Bảo quản sản phẩm cẩn thận, hạn chế tối đa sự tiếp xúc với các loại hóa phẩm độc hại như: Axit, kiềm,...Nếu dây cẩu vải bị dính các hóa chất này cần được làm sạch ngay bằng hơi hoặc nước để đảm bảo an toàn cho những lần sử dụng sau.

 • Luôn kiểm tra độ an toàn của dây vải trước và sau mỗi lần sử dụng. Nếu nhận thấy các đặc điểm bất thường hãy liên hệ đến đơn vị cung cấp để được hướng dẫn cách xử lý hiệu quả.

 • Các nhãn mác trên dây là nơi cung cấp thông tin cách dùng sản phẩm hiệu quả và an toàn nhất. Do đó, mọi người không nên gỡ bỏ chúng để việc sử dụng thuận tiện hơn.

 • Dây cẩu vải có khả năng chịu nhiệt kém nên mọi người không sử dụng sản phẩm trong môi trường có nhiệt độ cao hơn 100 độ. Đồng thời cần phải có các thiết bị bảo hộ chuyên dụng để phòng ngừa dây cẩu bị hư hỏng trong trường hợp làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao quá quy định.

 • Tuyệt đối không đứng ở dưới hoặc đi ngang qua khu vực đang nâng vật bằng dây cáp để tránh những rủi ro không mong đợi.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về dây cẩu vải và địa chỉ cung cấp uy tín cùng những lưu ý cần biết để việc sử dụng sản phẩm an toàn hơn. Mọi vấn đề thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm thông tin về dây cẩu vải, cáp thép, khóa cáp, tăng đơ cáp, mã ní, tăng chằng hàng, khuyên cẩu, bulong, ốc vít,..., quý khách hãy gọi đến số hotline 0916.159.156 để được tư vấn 24/7.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHỆ BẢO KIM

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
 • Hôm nay 457
 • Tổng lượt truy cập 1,179,657
" "