Tất tần tật thông tin về cáp thép lõi thép

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Tất tần tật thông tin về cáp thép lõi thép

Cáp thép lõi thép là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình quan trọng hiện nay như: sử dụng để làm làm cáp neo giằng, cáp cầu, cáp hỗ trợ nâng hạ trong công trình, tàu thuyền,…Hãy cùng Cáp thép Bảo Kim tìm hiểu tất tần tật thông tin về cáp thép lõi thép qua bài viết dưới đây!

 

Cáp thép lõi thép là gì?

Cáp thép lõi thép là một sợi dây kim loại được cấu tạo bởi 3 thành chính đó là: Lõi cáp, tao cáp và bó cáp. Tao cáp được cấu tạo bởi nhiều sợi dây thép xoắn lại với nhau quanh các sợi dây lõi của trung tâm, kết cấu xoắn này khá giống với dây thừng.

Sau đó những tao cáp này sẽ được xoắn bện lại với nhau cùng những tao cáp khác để tạo ra bó cáp. Dây cáp thép đang được dùng ngày nay chính là những bó cáp đã được qua xử lý một cách rất tỉ mỉ và công phu. Số lượng và kích thước của các sợi thép sẽ quyết định đến sự kết hợp tốt nhất giữa các tao cáp để chống mài mòn và chống ăn mòn.

Cấu tạo của cáp thép lõi thép

Cáp thép lõi thép được cấu tạo bởi các thành phần sau:

  • Sợi thép lõi (center wire)

  • Sợi thép chính (wire) hay còn được gọi là tăm cáp - tăm cáp là thành phần cấu tạo nên các tao cáp

  • Tao cáp (strand) được cấu tạo do nhiều sợi thép xoắn lại với nhau

  • Bó cáp/ sợi cáp (cable) được hình thành từ việc xoắn bện các tao cáp lại với nhau

  • Sợi cáp lõi (core) là thành phần quan trọng trong việc giúp định hình các tao cáp

Phân loại cáp thép lõi thép

Cáp thép lõi thép 6X19+IWRC

- Cáp gồm 6 tao mỗi tao lại gồm 19 sợi cáp nhỏ và linh hoạt. Bên trong là 1 sợi cáp độc lập, sợi cáp này có tác dụng tăng cường khả năng chịu tải cho cáp.

- Khi sử dụng trong công việc, sợi độc lập vặn xoắn sẽ tiết dầu. giúp cáp có độ bền cao và an toàn trong thi công.

- Cáp 6x19 lõi thép được dùng làm cáp cẩu, chùm cáp cẩu, cáp kéo neo tàu, cáp kéo trong giàn khoan, ứng dụng chung trong các ngành kỹ thuật. v.v.v.

 

Xem thêm: cáp thép mạ

Cáp thép lõi thép 6X37+IWRC

Cáp gồm 6 tao mỗi tao lại gồm 37 sợi cáp nhỏ và linh hoạt. Bên trong là 1 sợi cáp độc lập, sợi cáp này có tác dụng tăng cường khả năng chịu tải cho cáp.

- Khi sử dụng trong công việc ,sợi độc lập vặn xoắn sẽ tiết dầu giúp cáp có độ bền cao và an toàn trong thi công.

- Cáp 6x37 lõi thép được dùng làm cáp cẩu, chùm cáp cẩu, cáp kéo neo tàu, cáp kéo trong giàn khoan, ứng dụng chung trong các ngành kỹ thuật. v.v.v.

Cáp thép lõi thép 6X36+IWRC

- Cáp gồm 6 tao mỗi tao lại gồm 36 sợi cáp nhỏ và linh hoạt. Bên trong là 1 sợi cáp độc lập, sợi cáp này có tác dụng tăng cường khả năng chịu tải cho cáp.

- Khi sử dụng trong công việc, sợi độc lập vặn xoắn sẽ tiết dầu giúp cáp có độ bền cao và an toàn trong thi công.

Ưu điểm vượt trội của cáp lõi thép là gì?

Cáp thép lõi thép có độ bền cao

Cáp thép lõi thép có kết cấu (6×36, 6x37) tức là từ 6 tao, mỗi tao được liên kết chặt chẽ với nhau từ 36 sợi tạo, 37 sợi nên độ bền bỉ và chắc chắn cho tổng thể. Đó cũng là lý do sản phẩm này được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra đây là sản phẩm thuộc dòng cáp cẩu do đó các sợi tổng hợp bên trong không phải là một sợi cáp riêng lẻ do đó khi sử dụng cáp lõi thép sẽ giúp tạo được sự đàn hồi và chịu tải tốt hơn cho người sử dụng.

Giá thành  hợp lý

Giá của cáp thép lõi thép khá hợp lý trên thị trường hiện nay. Chất lượng của cáp lõi thép cũng được người dùng chấp nhận và tin dùng.

Không bị nổ sợi cáp khi sử dụng

Nhờ có sự đồng nhất trên toàn bộ sợi cáp do đó giảm đi khả năng nổ sợi cáp khi sử dụng.

Sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Cáp lõi thép được sử dụng trong nhiều công trình như: Giằng, kéo, neo và cố định trụ điện, lắp đặt thép tiền chế, bên cạnh đó cũng sử dụng để làm cáp cẩu, cáp kéo tàu thuyền, sử dụng trong nâng hạ,...

Lực chịu tải tốt, không bị đứt gãy đột ngột

Được sản xuất từ các sợi thép nhỏ, đồng nhất về đường kính do đó khả năng chịu tải được phân bổ đều trên toàn bộ dây cáp, nhờ đó mà giảm đi khả năng bị đứt gãy đột ngột khi sử dụng trong các công trình.

Địa chỉ bán cáp thép lõi thép giá rẻ, uy tín

Cáp thép Bảo Kim là địa chỉ số 1 cung cấp cáp thép lõi thép giá rẻ, chất lượng uy tín nhất. Ngoài ra Bảo Kim còn cung cấp các sản phẩm cáp thép khác như : cáp bọc nhựa,, cáp lụa, cáp cẩu, cáp thép inox, cáp đen, cáp viễn thông, cáp chống xoắn, cáp Hàn Quốc, cáp Trung Quốc,... Hơn 10 năm qua những mặt hàng của công ty đã được hàng nghìn khách hàng, đơn vị tin cậy và sử dụng.

Nếu quý khách có nhu cầu mua dây cáp thép chính hãng 100%, Chất lượng cao, có đầy đủ giấy chứng nhận CO, CQ đi kèm, đa dạng về chủng loại, hợp lý về giá thành,... vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHỆ BẢO KIM

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 630
  • Tổng lượt truy cập 1,158,336
" "