Khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Đối với máy photocopy khi mang ra sử dụng giúp việc in ấn, photo tài liệu theo nhu cầu, đòi hỏi thực tế của con người được đáp ứng tốt nhất. Vì vậy, đảm bảo thiết bị trong trạng thái tốt nhất, sử dụng hiệu quả là điều cần được chú ý tiến hành đầy đủ và hiệu quả. Tìm hiểu thông tin để sử dụng đúng cách, kịp thời phát hiện những sự cố và xử lý nhanh chóng, triệt để là việc cần làm. Từ những thông tin hữu ích đó giúp việc ứng dụng thiết bị hữu ích như máy photocopy đạt được giá trị cao như ý muốn.

 

Dấu hiệu máy photocopy bị kẹt giấy
Tìm hiểu dấu hiệu nhận biết máy photocopy bị kẹt giấy để chủ động xử lý

 

Trong đó, tình trạng kẹt giấy ở máy photocopy là một trong những vấn đề thường xuyên xuất hiện, có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu của con người. Có thể phát hiện sớm và xử lý tốt giúp quá trình ứng dụng máy photocopy thuận lợi và suôn sẻ như ý muốn. trong đó, tình trạng kẹt giấy khi xuất hiện khá dễ dàng để phát hiện.

Nguyên lý hoạt động của máy photocopy là việc giấy được cuốn lên từ vị trí khay để và qua quá trình in ấn sẽ giúp tài liệu được photo theo nhu cầu. Tuy nhiên, khi mà giấy không thoát đu0ợc ra khỏi máy, bị dính lại thì lúc này quá trình hoạt động của thiết bị không đảm bảo được liên tục, bình thường như đòi hỏi thực tế. Thông thường lúc này thiết bị sẽ báo lỗi Paper Missfeed – lỗi kẹt giấy. Ngoài ra, đối với một vài dòng sản phẩm sẽ xuất hiện tiếng kêu báo hiệu và người sử dụng thiết bị cần chú ý phát hiện và xử lý nhanh chóng, ngay lập tức.

Những nguyên nhân dẫn tới sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Quá trình hoạt động của thiết bị như máy photocopy cần theo đúng quy trình, đúng yêu cầu kỹ thuật mới đem lại hiệu quả cao, giúp nhu cầu của con người được đáp ứng tốt nhất. Chính vì thế, có thể sử dụng đúng cách luôn là yêu cầu cơ bản và quan trọng với máy photocopy, hay bất kỳ thiết bị máy móc nào theo đòi hỏi của người dùng. Tuy nhiên, trong thực tế thì máy móc khi vận hành việc xuất hiện những trục trặc, sự cố là khó tránh.

Đối với kẹt giấy của máy photocopy là hiện tượng khá thường gặp. Đối với vấn đề không mong muốn này khi xuất hiện có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau. Trong đó những nguyên nhân chính, cơ bản chính là:

Nguyên nhân do thiết bị máy photocopy

Giữa nhiều nguyên nhân, lý do khiến lỗi kẹt giấy có thể xuất hiện ở máy photo thì xuất phát từ chính bản thân thiết bị là một trong những yếu tố thường gặp. Đối với máy photocopy khi sử dụng những lỗi do cò sấy, do sấyhay do drum, cò drum, gạt,… không hoạt động theo đúng yêu cầu, theo đúng tiêu chuẩn cơ bản cần được đảm bảo đều có thể khiến quy trình gặp lỗi. Lúc này, tình trạng kẹt giấy hoàn toàn có thể xuất hiện khiến việc in ấn tài liệu bị gián đoạn.

Trong máy photocopy thì bộ phận sấy và drum là hai trong số những linh kiện cơ bản, cần thiết và cần được đảm bảo ở chất lượng tới mức tối đa. Những trục trặc liên quan tới những linh kiện, bộ phận này có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành của thiết bị, từ đó không đem tới hiệu quả cao cần thiết. Những lỗi kỹ thuật do chính thiết bị có thể khiến máy photocopy xuất hiện vấn đề kẹt giấy không mong muốn.

Nguyên nhân do người dùng thiết bị

Sử dụng photocopy có đạt được hiệu quả cao hay không một phần chịu tác động trực tiếp bởi chính người dùng thiết bị. Sử dụng đúng cách, đảm bảo không có những sai sót xuất hiện mới giúp thiết bị vận hành ổn định, đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu thực tế của con người. Bất kỳ những sai lầm nào xảy ra đều có thể khiến việc máy photocopy gặp sự cố, như tình trạng kẹt giấy diễn ra mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn.

Kẹt giấy ở máy photocopy do người dùng thiết bị có thể từ nhiều nguyên nhân, nhiều sai sót khác nhau xuất hiện như:

  • Dùng giấy tái sử dụng song không kiểm tra kỹ lưỡng, quên không gỡ ghim là nguyên nhân thường gặp khiến kẹt giấy nhanh chóng xảy ra. Không những vậy, điều này còn vô tình gây ra những ảnh hưởng, tác động tiêu cực tới những bộ phận khác bên trong thang máy. Việc khiến drum, sấy,… chịu những ảnh hưởng không mong muốn, từ đó bản in thành phẩm dễ bị lem mực.
  • Quá trình sử dụng khi thực hiện việc chọn lệnh in có những sai sót cũng là nguyên nhân khiến vấn đề kẹt giấy có thể xảy ra. Sai khổ giấy là quyết định thường xuất hiện và từ đó khiến máy photocopy không hiểu được yêu cầu của người dùng, vấn đề kẹt giấy từ đó càng có điều kiện xuất hiện ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng của mỗi người.

Tư vấn mua máy photocopy cũ để kinh doanh

Địa chỉ chuyên bán máy photocopy cũ nhập khẩu tại Hà Nội

Nguyên nhân do giấy gây ra tình trạng kẹt giấy

Bên cạnh nguyên nhân do thiết bị dẫn tới tình trạng kẹt giấy khi đang hoạt động thì một yếu tố khác có khả năng dẫn tới vấn đề này chính là chất lượng của giấy sử dụng không được đảm bảo. Việc sử dụng giấy quá mỏng cũng có thể khiến việc kẹt giấy xuất hiện ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy photocopy khi tiến hành in ấn.

Thực tế là với giấy độ mỏng quá cao khi sử dụng thì quá trình đi qua khu vực cụm sấy, nhiệt độ cao xuất hiện nguy cơ giấy bị cong, thậm chí gấp đầu hoàn toàn có thể diễn ra. Lúc này, tình trạng kẹt giấy là điều khó tránh, việc tiếp tục in ấn chắc chắn sẽ gặp ảnh hưởng.

Bởi thế, quá trình sử dụng máy photocopy thì giấy nên dùng được khuyến cáo cần có độ dày trong khoảng từ 70 – 80 gsm là lý tưởng nhất. Độ dày vừa phải, phù hợp cho chất liệu giấy sử dụng giúp hạn chế tình trạng kẹt giấy tới mức tối đa. Từ đó việc in ấn, photo tài liệu theo nhu cầu thực tế của mỗi người được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

Cách xử lý tình trạng máy photocopy bị kẹt giấy

Đảm bảo tình trạng kẹt giấy ở máy photocopy không xảy ra 100% là điều không thể. Đặc biệt là khi nguyên nhân dẫn tới tình trạng này vô cùng đa dạng và phong phú. Lúc đó, vấn đề có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào mà đôi khi chúng ta không thể lường trước được.

uy nhiên, điều quan trọng nhất chính là phát hiện kịp thời và tiến hành giải quyết nhanh chóng. Không ảnh hưởng tới quá trình in ấn tài liệu, cũng đảm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng của máy photocopy.

  • Việc đầu tiên mà người dùng cần làm chính là ngắt nguồn điện cho máy photocopy. Ngay khi phát hiện tình trạng kẹt giấy xảy ra thì việc có thể ngắt nguồn điện cung cấp cho thiết bị cần được thực hiện càng sớm càng tốt.Qua đó, việc có thể đảm bảo không có những vấn đề không mong muốn xuất hiện được triệt để.
  • Thực hiện việc kiểm tra bộ phận khay giấy để chắc chắn về tình trạng mà máy photocopy đang gặp phải. Khi có giấy kẹt thì nhẹ nhàng thực hiện việc gỡ bỏ một cách cẩn trọng nhất có thể. Tuyệt đối không giật mạnh, cố xử lý có thể khiến những hư hỏng lớn hơn xuất hiện như toét ngòi hay gãy kim phun.
  • Kiểm tra lượng giấy trong khay có đảm bảo chất lượng theo yêu cầu hay không để tiếp tục sử dụng. Đối với giấy có độ mỏng quá cao, hay giấy đã quá ẩm,… cần được thay thế để phù hợp và đưa vào sử dụng hiệu quả nhất.
  • Đối với tình trạng kẹt giấy nghiêm trọng và không thể tự mình xử lý thì liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy photocopy là quyết định đúng đắn. Lúc này vấn đề sớm được xử lý triệt để, cũng tránh những hư hỏng và trục trặc nghiêm trọng hơn có khả năng xảy ra.

-----

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

Tumblr: www.tumblr.com/blog/canonquangloi

Fanpage: www.facebook.com/quangloi.com.vn

Pinteres: www.pinterest.com/canonquangloi

 

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 118
  • Tổng lượt truy cập 889,135
" "